Friday, May 2, 2008

Entry for May 02, 2008

Dạo này ít xem phim.
Các phim xem gần đây.

1. Devils on the Doorstep (2000)The image “http://i217.photobucket.com/albums/cc149/MostlySonny/devils.jpg” cannot be displayed, because it contains errors.

Phim của đạo diễn người Trung Quốc Jiang Wen. Phim này bị cấm ở Trung Quốc có lẽ vì cách bộ phim diễn tả thái độ của người Trung Quốc trong thời gian chống Nhật: thụ động, yếu đuối và hoàn toàn không thấy tình cảm yêu nước. Nội dung phim kể về việc trong thời kỳ kháng Nhật, có hai tù binh người Nhật và người Tàu bị quân kháng Nhật (không rõ là Quốc dân đảng hay Cộng sản) bắt được và giao cho dân một làng bị Nhật chiếm phải lấy lời khai. Và từ đó bắt đầu tấn bi hài kịch xảy ra, nhất là sau khi kẻ giao tù binh Nhật cho dân làng (chỉ tự xưng là Ta) không hề quay lại.

Trong phim có đoạn về nghệ thuật chém đầu tương tự như trong truyện của Nguyễn Tuân.

http://www.aa2sbu.org/aaezine/images/D/DevilDoorstep4.jpg2. Memories of Matsuko (2006)

img


Phim Nhật, rất đáng xem. Phim kể về cuộc đời của Matsuko, một cô gái Nhật ở tỉnh lẻ và những bất hạnh của cô. Matsuko luôn khao khát yêu và được yêu, nhưng tất cả những người đàn ông cô gặp đều lừa dối, đánh đập hay đối xử tệ với cô. Cuộc đời cô từ chỗ đầy hy vọng và nhiều yêu thương dần trở nên trống rỗng và cô độc. Phim vừa bi kịch lại vừa có nhiều chi tiết hài kịch, với nhiều bài hát lồng trong phim khiến phim gần giống với một phim nhạc kịch. Hình ảnh trong phim rất đẹp và câu chuyện rất cảm động. Phim có nhiều cái gợi nhớ tới Amelie, nhưng Matsuko là một Amelie bất hạnh.

Có thể nghe OST phim này ở đây.

kiraware3.jpg


3. Tam Quốc (Triệu Tử Long)
Three Kingdoms: Resurrection of the Dragon
Phim dở tệ, nội dung dớ dẩn, chả đâu vào đâu.

5 comments:

 1. anh Linh tim ra phim Matsuko o dau the?

  ReplyDelete
 2. Day em oi
  http://thepiratebay.org/tor/3633018/Memories.Of.Matsuko.2006.PROPER.DVDRip.XviD-WRD

  ReplyDelete
 3. phòng của Matsuko thật là xinh, em phải xem phim đấy mới được, thank you :D

  ReplyDelete
 4. Hehe, em thích Memories of Matsuko lắm, my favorite movie in 2006 :-)

  ReplyDelete