Saturday, November 4, 2006

Entry for November 04, 2006

WTF? Sao trong xã hội lại có thể  có những chuyện thu gom người lang thang một cách man rợ thế được???
Chưa nói chuyện bạo lực hoành hành trong các trại tù, trại cải tạo, trại cai nghiện (bắt buộc hay tự nguyện) và giờ là trại lang thang, cũng chưa nói chuyện việc "bắt nhầm" này dẫn tới cái chết của một công nhân  thì chỉ riêng việc dùng xe đi "săn người", bắt người lang thang để tống vào trại như thế  đã là một hành vi man rợ, vi phạm nghiêm trọng quyền con người rồi. Vậy mà nó vẫn ngang nhiên diễn ra và hình như được coi như là hợp pháp và ở đây chỉ coi như là một sự cố "nhầm lẫn" mà thôi :(

Một công nhân bị đánh chết vì "giống" người lang thang

6 comments:

 1. Hơ- hôm qua cũng có chuyện một anh dân phòng dằn mặt một cô đồng nát trên đường Hàng Gai:
  - Biến ngay khỏi đây-hôm qua mày vừa ăn cắp ở phía Hàng Buồm phải ko?
  - Ơ, cháu có ăn cắp bao giờ đâu.
  - Biến. Mày còn chối à?

  Người nghe : Quả này mà ở phương Tây, bà đồng nát có quyền kéo anh dân phòng ra tòa vì tội vu khống.

  ReplyDelete
 2. What a sad story :(
  WTF, indeed ...

  ReplyDelete
 3. Tại sao ư, bạn không đọc phần cuối của tin a: vì 200.000 đồng. Những ai "kiếm" được người lang thang về sẽ được trung tâm bồi dưỡng 200.000 đồng. Chính sự khuyến khích ngu xuẩn này thì mới dẫn đến cái chết oan nghiệt kia. Xã hội thật vớ vẩn!

  ReplyDelete
 4. Ừ, đúng là vì 200k. Nhưng cái chính là tại sao cái việc người ta ngang nhiên đánh xe đi săn người lang thang như thế vẫn tồn tại. Mà những người đó hoàn tòan không phải là cảnh sát mà chỉ là cán bộ của một trung tâm xã hội, thì làm sao họ có quyền bắt người như thế- có khác nào bắt cóc?
  Bản chất của việc này nằm ở sự cưỡng chế người lang thang bất chấp nhân quyền, có thể nói là một việc làm vi phạm pháp luật, nhất là khi việc đó được thực hiện bởi những người hoàn toàn không có quyền bắt giữ người dân. Đến cảnh sát khi bắt người còn phải có lệnh bắt do VIện kiểm sát phê duyệt cơ mà.

  ReplyDelete
 5. Quả là một xã hội văn minh B-)

  ReplyDelete
 6. Ngẫm cũng buồn thật, người dân mình hiểu biết pháp luật kém quá, biết đến bao giờ nhỉ...
  Mà sao nghe KingSS cay cú và ít tích cực thế...

  ReplyDelete